Toán 7 Bất kì

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
  • Like
Reactions: MaiChi2k5

MaiChi2k5

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng hai 2019
12
7
6
20
Nam Định
Bôn Ba
Cho 4 số nguyên dương khác nhau sao cho tổng 2 số bất kì chia hết cho 2 và tổng 3 số bất kì chia hết cho 3.
Tìm GTNN tổng của 4 số ấy.
Gọi 4 số cần tìm là a, b, c, d
với 0<a<b<c<d
Vì tổng của hai số bất kì chia hết cho 2 và tổng của ba số bất kì chia hết cho 3 nên các số a, b, c, d khi chia cho 2 hoặc 3 đều phải có cùng số dư
Để a+b+c+d có giá trị nhỏ nhất thì a, b, c, d phải nhỏ nhất và chia 2 hoặc 3 dư 1
Suy ra: a=1
b=7
c=13
d=19
Vậy giá trị nhỏ nhất của tổng 4 số này là: 1+7+13+19=40
 
Top Bottom