(:| 2. 2^x +3. 3^x > 6^x -1 Các bạn giải giúp mình nha!
M mrht27071993 29 Tháng chín 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. | [TEX]2. 2^x +3. 3^x > 6^x -1[/TEX] Các bạn giải giúp mình nha!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. | [TEX]2. 2^x +3. 3^x > 6^x -1[/TEX] Các bạn giải giúp mình nha!
T tuyn 29 Tháng chín 2010 #2 2.2^x+3.3^x>6^x-1\Leftrightarrow 2/3^x+3/2^x+1/6^x>1 xet hàm số f(x)= 2/3^x+3/2^x+1/6^x có f(2)=1 mặt khác:f(x) là hàm nghịch biến nên với x<2 \Rightarrow f(x)>f(2)=1 với x>2\Rightarrowf(x)<f(2)=1 vậy BPT có nghiệm x<2
2.2^x+3.3^x>6^x-1\Leftrightarrow 2/3^x+3/2^x+1/6^x>1 xet hàm số f(x)= 2/3^x+3/2^x+1/6^x có f(2)=1 mặt khác:f(x) là hàm nghịch biến nên với x<2 \Rightarrow f(x)>f(2)=1 với x>2\Rightarrowf(x)<f(2)=1 vậy BPT có nghiệm x<2
V viendongt2 5 Tháng mười hai 2010 #3 bpt mũ Giải bất phương trình hàm số mũ : [TEX]\frac{2^{x-1}+6x-11}{x-2}>4[/TEX] Last edited by a moderator: 5 Tháng mười hai 2010
N ngomaithuy93 5 Tháng mười hai 2010 #4 viendongt2 said: Giải bất phương trình hàm số mũ : [TEX]\frac{2^{x-1}+6x-11}{x-2}>4[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]bpt \Leftrightarrow \frac{2^{x-1}+2x-3}{x-2}>0[/TEX] [TEX]* 2^{x-1}=3-2x \Leftrightarrow x=1[/TEX] [TEX]*x-2=0 \Leftrightarrow x=2[/TEX] =)) Lập bảng xét dấu tử, mẫu và cả phân thức! \Rightarrow Nghiệm: x>2 và x<1
viendongt2 said: Giải bất phương trình hàm số mũ : [TEX]\frac{2^{x-1}+6x-11}{x-2}>4[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]bpt \Leftrightarrow \frac{2^{x-1}+2x-3}{x-2}>0[/TEX] [TEX]* 2^{x-1}=3-2x \Leftrightarrow x=1[/TEX] [TEX]*x-2=0 \Leftrightarrow x=2[/TEX] =)) Lập bảng xét dấu tử, mẫu và cả phân thức! \Rightarrow Nghiệm: x>2 và x<1