M
mp3qz
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1./Chung minh rang voi x,y,z>0 thi
2./ Cho x,y,z la cac so thuc duong thoa man xyz=1.
Chung minh
[TEX]\frac{x}{y^3+2}+\frac{y}{z^3+2}+\frac{z}{x^3+2}\ge1[/TEX]
(Gợi ý dùng Schwart và BDt VasC: [TEX](x^2+y^2+z^2)^2\geq3(x^3y+y^3z+z^3x)[/TEX])
2./ Cho x,y,z la cac so thuc duong thoa man xyz=1.
Chung minh
[TEX]\frac{x}{y^3+2}+\frac{y}{z^3+2}+\frac{z}{x^3+2}\ge1[/TEX]
(Gợi ý dùng Schwart và BDt VasC: [TEX](x^2+y^2+z^2)^2\geq3(x^3y+y^3z+z^3x)[/TEX])