bất đẳng thức_mọi người giúp giùm nha

B

braga

$$(1+x)(1+\frac{y}{x})(1+\frac{4}{\sqrt{y}})^2$$
$$=(1+x)(1+\frac{4}{\sqrt{y}})(1+\frac{y}{x})(1+ \frac{4}{\sqrt{y}})$$
$$\ge (1+\frac{2\sqrt{x}}{\sqrt[4]{y}})^2.(1+\frac{2.\sqrt[4]{y}}{\sqrt{x}})^2\ge (1+2)^4=81$$
 
H

hungredbull

$$(1+x)(1+\frac{y}{x})(1+\frac{4}{\sqrt{y}})^2$$
$$=(1+x)(1+\frac{4}{\sqrt{y}})(1+\frac{y}{x})(1+ \frac{4}{\sqrt{y}})$$
$$\ge (1+\frac{2\sqrt{x}}{\sqrt[4]{y}})^2.(1+\frac{2.\sqrt[4]{y}}{\sqrt{x}})^2\ge (1+2)^4=81$$

cách giải của BRAGA ngắn gọn quá mình không hiểu được.bạn có thể hướng dẫn kỹ thêm chút đỉnh được không.có thể áp dụng loại nào của bất đẳng thức:confused::confused::confused:
 
Top Bottom