Bất đẳng thức_ giup mình với.......

D

dungsihh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài tập tết thầy giáo cho này, giúp mình vơí ná, ăn tết cho vui, hjx:
1. Cho x, y tm: x^2 + y^2= 2(x+y)+7
tìm max, min của biể thức:
P= \sqrt[3]{x(x-2)}+\sqrt[3]{y(y-2)}
2. cho x,y thoả mãn: 4x^4 - 3xy + 3y^2 = 6
tìm max, min:
F= x^2 + xy - 2y^2
3. Cho x, y thoà mãn: x^2 + y^2 = 1
tìm max, min của biểu thức:
P=\frac{2(x^2+6xy)}{1+2xy+2y^2}
 
Q

quyenuy0241

1. Cho x, y tm:x2+y2=2(x+y)+7 x^2 + y^2= 2(x+y)+7
tìm max, min của biể thức:
P=x(x2)3+y(y2)3 \sqrt[3]{x(x-2)}+\sqrt[3]{y(y-2)}
2. cho x,y thoả mãn: 4x43xy+3y2=64x^4 - 3xy + 3y^2 = 6
tìm max, min:
F=x2+xy2y2F= x^2 + xy - 2y^2
3. Cho x, y thoà mãn:x2+y2=1 x^2 + y^2 = 1
tìm max, min của biểu thức:
P=2(x2+6xy)1+2xy+2y2P=\frac{2(x^2+6xy)}{1+2xy+2y^2}
Có phải thế này không bạn !!!
 
Last edited by a moderator:
A

ascheriit

3. Cho x, y thoà mãn: [TEX]x^2 + y^2 = 1[/TEX]
tìm max, min của biểu thức:
[TEX]P=\frac{2(x^2+6xy)}{1+2xy+2y^2}[/TEX]

Đổi [TEX]P = \frac{2x^2+12xy}{x^2+2xy+3y^2}[/TEX]

Xét trường hợp y=0 (khi đó x=1 hoặc -1) thì P=2 hoặc P=-2.

Với y khác 0 thì chia cả tử và mẫu cho [TEX]y^2[/TEX] rồi đặt [TEX]\frac{x}{y}=t[/TEX]. Xét biểu thức với P sẽ tìm được min max.
 
Q

quyenuy0241

1. Cho x, y tm:x2+y2=2(x+y)+7 x^2 + y^2= 2(x+y)+7

3. Cho x, y thoà mãn:x2+y2=1 x^2 + y^2 = 1
tìm max, min của biểu thức:
P=2(x2+6xy)1+2xy+2y2P=\frac{2(x^2+6xy)}{1+2xy+2y^2}
Có phải thế này không bạn !!!
Bài này có thể có rất nhiều cách giải:
Cách đơn giản nhất là đặt x=sinX thì y=cos Y sau đó dùng ĐK có nghiệm cho Pt lượng giác ra luôn
 
Top Bottom