1,Cho a,b,c >0.CMR: (\frac{4a}{b+c}+1)(\frac{4b}{c+a}+1)(\frac{4c}{a+b}+1)>25
M ms.sun 24 Tháng ba 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1,Cho [TEX]a,b,c >0.CMR:[/TEX] [TEX](\frac{4a}{b+c}+1)(\frac{4b}{c+a}+1)(\frac{4c}{a+b}+1)>25[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1,Cho [TEX]a,b,c >0.CMR:[/TEX] [TEX](\frac{4a}{b+c}+1)(\frac{4b}{c+a}+1)(\frac{4c}{a+b}+1)>25[/TEX]
N nh0kpr0kut3 25 Tháng ba 2010 #2 vài bài nữa!! Tiện thể mình post 2bài BĐT 1, vs a,b,c dương. CM [TEX]\frac{{2{a^3}}}{{{a^6} + bc}} + \frac{{2{b^3}}}{{{b^6} + ca}} + \frac{{2{c^3}}}{{{c^6} + ab}} \le \frac{a}{{bc}} + \frac{b}{{ca}} + \frac{c}{{ab}}[/TEX] 2, vs a,b,c dương. a+b+c=2 CM [TEX]\frac{{ab}}{{\sqrt {2c + ab} }} + \frac{{bc}}{{\sqrt {2a + bc} }} + \frac{{ca}}{{\sqrt {2b + ca} }} \le 1[/TEX]
vài bài nữa!! Tiện thể mình post 2bài BĐT 1, vs a,b,c dương. CM [TEX]\frac{{2{a^3}}}{{{a^6} + bc}} + \frac{{2{b^3}}}{{{b^6} + ca}} + \frac{{2{c^3}}}{{{c^6} + ab}} \le \frac{a}{{bc}} + \frac{b}{{ca}} + \frac{c}{{ab}}[/TEX] 2, vs a,b,c dương. a+b+c=2 CM [TEX]\frac{{ab}}{{\sqrt {2c + ab} }} + \frac{{bc}}{{\sqrt {2a + bc} }} + \frac{{ca}}{{\sqrt {2b + ca} }} \le 1[/TEX]
B bigbang195 25 Tháng ba 2010 #3 nh0kpr0kut3 said: Tiện thể mình post 2bài BĐT 1, vs a,b,c dương. CM [TEX]\frac{{2{a^3}}}{{{a^6} + bc}} + \frac{{2{b^3}}}{{{b^6} + ca}} + \frac{{2{c^3}}}{{{c^6} + ab}} \le \frac{a}{{bc}} + \frac{b}{{ca}} + \frac{c}{{ab}}[/TEX] 2, vs a,b,c dương. a+b+c=2 CM [TEX]\frac{{ab}}{{\sqrt {2c + ab} }} + \frac{{bc}}{{\sqrt {2a + bc} }} + \frac{{ca}}{{\sqrt {2b + ca} }} \le 1[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài 1 : [TEX]\frac{a}{bc}+\frac{b}{ac} \ge 2\frac{1}{c}[/TEX] làm tương tự ta được Bài 2: Chỉ cần thay 2 vào kết hợp
nh0kpr0kut3 said: Tiện thể mình post 2bài BĐT 1, vs a,b,c dương. CM [TEX]\frac{{2{a^3}}}{{{a^6} + bc}} + \frac{{2{b^3}}}{{{b^6} + ca}} + \frac{{2{c^3}}}{{{c^6} + ab}} \le \frac{a}{{bc}} + \frac{b}{{ca}} + \frac{c}{{ab}}[/TEX] 2, vs a,b,c dương. a+b+c=2 CM [TEX]\frac{{ab}}{{\sqrt {2c + ab} }} + \frac{{bc}}{{\sqrt {2a + bc} }} + \frac{{ca}}{{\sqrt {2b + ca} }} \le 1[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài 1 : [TEX]\frac{a}{bc}+\frac{b}{ac} \ge 2\frac{1}{c}[/TEX] làm tương tự ta được Bài 2: Chỉ cần thay 2 vào kết hợp