Toán 9 Bất đẳng thức

_Error404_

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
333
312
76
17
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
[imath]\dfrac{\sqrt{a^3+abc}.\sqrt{abc}}{c+ab}=\dfrac{a\sqrt{(ab+bc)(ac+bc)}}{c+ab}\leq \dfrac{a(ab+ac+2bc)}{2(c(a+b+c)+ab)}=\dfrac{a(a+b)(ab+ac+2bc)}{2(c+a)(c+b)(a+b)}[/imath]

Chứng minh tương tự ta chỉ cần chỉ ra

[imath]\sum a(a+b)(ab+ac+2bc)\leq (a+b)(b+c)(c+a)=(a+b)(b+c)(c+a)(a+b+c)[/imath]

Hay [imath]a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2-abc(a+b+c) \ge 0[/imath] (luôn đúng theo A-G)

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

Tổng hợp kiến thức cơ bản toán 9
 
Top Bottom