Toán 9 Bất đẳng thức

simple102bruh

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng sáu 2020
201
113
51
Hải Dương
:( bị đuổi học

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Có [imath](a-1)(b-1)\geq 0\Rightarrow ab+1\geq a+b=4ab\Rightarrow \dfrac{1}{3}\geq ab>0[/imath]
Có [imath]P=a^2+b^2=(a+b)^2-2ab=16a^2b^2-2ab[/imath]
Tới đây có [imath]\dfrac{1}{3}\geq ab>0[/imath] nên đơn giản rồi nhỉ

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

Tổng hợp kiến thức cơ bản toán 9
 
Top Bottom