Toán 9 Bất đẳng thức

Edgarnguyen248

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
162
111
61
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254 and kido2006

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
[imath]x^3y^3+12xy^2+8\le 8y^3 \Leftrightarrow xy+2-2y \le 0 \Leftrightarrow 0< t=\dfrac{x}{y} \le \dfrac{2}{y}-\dfrac{2}{y^2}\leq \dfrac{1}{2}[/imath]
[imath]\Leftrightarrow 0< t\leq \dfrac{1}{2}[/imath]
Khi đó [imath]Q=t^3+3t+\dfrac{2}{t}=(t^3+12.\dfrac{t}{4}+15.\dfrac{16}{t}+2.\dfrac{1}{8})+\dfrac{17}{16t}-\dfrac{1}{4} \ge \dfrac{45}{8}[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

Tổng hợp kiến thức cơ bản toán 9
 
Top Bottom