Cho: x+y=2. CMR: x^4+y^4>= x^3+y^3. Làm giúp mik vs. Mik cảm ơn!
0979956782 Học sinh Thành viên 29 Tháng ba 2020 51 38 26 14 Tháng tư 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho: x+y=2. CMR: x^4+y^4>= x^3+y^3. Làm giúp mik vs. Mik cảm ơn!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho: x+y=2. CMR: x^4+y^4>= x^3+y^3. Làm giúp mik vs. Mik cảm ơn!
L Lê.T.Hà Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng một 2019 1,047 1,805 236 Bắc Giang Đã thất học :< 14 Tháng tư 2022 #2 [imath]\Leftrightarrow 2(a^4+b^4) \geq 2(a^3+b^3)\Leftrightarrow2(a^4+b^4) \geq (a+b)(a^3+b^3)[/imath] [imath]\Leftrightarrow a^4-a^3b-ab^3+b^4 \geq 0 \Leftrightarrow a^3(a-b)-b^3(a-b) \geq 0[/imath] [imath]\Leftrightarrow (a-b)(a^3-b^3) \geq 0 \Leftrightarrow (a-b)^2(a^2+ab+b^2) \geq 0[/imath] (luôn đúng) Reactions: 0979956782, Timeless time and kido2006
[imath]\Leftrightarrow 2(a^4+b^4) \geq 2(a^3+b^3)\Leftrightarrow2(a^4+b^4) \geq (a+b)(a^3+b^3)[/imath] [imath]\Leftrightarrow a^4-a^3b-ab^3+b^4 \geq 0 \Leftrightarrow a^3(a-b)-b^3(a-b) \geq 0[/imath] [imath]\Leftrightarrow (a-b)(a^3-b^3) \geq 0 \Leftrightarrow (a-b)^2(a^2+ab+b^2) \geq 0[/imath] (luôn đúng)