Toán 9 Bất đẳng thức

Cheems

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
649
584
121
Hà Nội
THCS ko noi

Attachments

  • Facebook - Cốc Cốc 3_31_2022 3_27_10 PM (2).png
    Facebook - Cốc Cốc 3_31_2022 3_27_10 PM (2).png
    11.3 KB · Đọc: 7
Last edited by a moderator:

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
[imath]2(x^2-x+1)^2-(x^4+1)=(x-1)^4 \geq 0 \Rightarrow x^2-x+1 \geq \sqrt{\dfrac{x^4+1}{2}}[/imath]
[imath]\Rightarrow (a^2-a+1)(b^2-b+1) \geq \dfrac{1}{2}\sqrt{(a^4+1)(1+b^4)}\geq \dfrac{1}{2}\sqrt{(a^2+b^2)^2}[/imath]
 
Top Bottom