Toán 9 Bất đẳng thức

nguyenthihongvan1972@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
300
82
51
16
Điện Biên
THCS Noong Hẹt
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: 7 1 2 5

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có: [imath]\dfrac{x}{\sqrt{1+x^2}}=\dfrac{x}{\sqrt{x^2+xy+yz+zx}}=\dfrac{x}{\sqrt{(x+y)(x+z)}} \leq \dfrac{1}{2}(\dfrac{x}{x+y}+\dfrac{x}{x+z})[/imath]
Tương tự rồi cộng vế theo vế ta có đpcm.

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha

Bất đẳng thức, bất phương trình
 
Top Bottom