Toán 8 Bất đẳng thức

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,755
4,799
531
Hà Nội
THCS Quang Minh

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
View attachment 201657
Tại sao chỗ gạch chân lại là b ; a ạ?Em cảm ơn ạ.

$(1+ab)\left(1+\dfrac{a}{b}\right)\ge (1+a)^2$
$\Rightarrow \dfrac{(1+ab)(b+a)}{b}\ge (1+a)^2$
$\Rightarrow \dfrac{b}{(1+ab)(a+b)}\le \dfrac{1}{(1+a)^2}$
chỗ a tương tự
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em có thể tham khảo thêm các kiến thức tại: https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Top Bottom