Toán 10 Bất đẳng thức

Cheems

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
649
584
121
Hà Nội
THCS ko noi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Với a,b,c,d là các số thực dương có tích bằng 1, chứng minh rằng:
$\dfrac{1}{a^3 + b + c + d} + \dfrac{1}{a + b^3 + c + d} + \dfrac{1}{a + b + c^3 + d} + \dfrac{1}{a + b + c + d^3} \le \dfrac{a+ b + c + d}{4}$
Mong mn giúp đỡ ạ ! Dấu bằng xảy ra <=> a = b = c = d = 1 đúng không ạ ?
 

Attachments

  • Cac bai toan bat dang thuc JBMO.pdf - Google Drive - Cốc Cốc 2_19_2022 9_02_17 AM (2).png
    Cac bai toan bat dang thuc JBMO.pdf - Google Drive - Cốc Cốc 2_19_2022 9_02_17 AM (2).png
    12.6 KB · Đọc: 25
Last edited:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Với a,b,c,d là các số thực dương có tích bằng 1, chứng minh rằng:
$\dfrac{1}{a^3 + b + c + d} + \dfrac{1}{a + b^3 + c + d} + \dfrac{1}{a + b + c^3 + d} + \dfrac{1}{a + b + c + d^3} \le \dfrac{a+ b + c + d}{4}$
Mong mn giúp đỡ ạ ! Dấu bằng xảy ra <=> a = b = c = d = 1 đúng không ạ ?
Qua trao đổi, thì bạn @Cheems có góp ý lời giải cho câu hỏi của mình. Mọi người cùng tham khảo và góp ý nha
b7020e01abb067ee3ea1-jpg.201749


Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 

Attachments

  • b7020e01abb067ee3ea1.jpg
    b7020e01abb067ee3ea1.jpg
    52.4 KB · Đọc: 22
Top Bottom