bất đẳng thức

  • Thread starter phuongcandy.kute
  • Ngày gửi
  • Replies 14
  • Views 1,715

T

takotinlaitrungten

CMR:
[tex]\frac{a}{(b+c)}+\frac{b}{(a+c)}+\frac{c}{(a+b)}<2[/tex]
 
Last edited by a moderator:
B

bigbang195

co ne!giai quyet gium cai di!de truoc nha!CMR:
a/(b+c)+b/(a+c)+c/(a+b)<2

cho
gif.latex
đi anh .:D
 
T

takotinlaitrungten

[tex]\frac{a}{\sqrt[3]{(c^3+b^3)}}+\frac{b}{\sqrt[3]{(a^3+c^3)}}+\frac{c}{\sqrt[3]{(a^3+b^3)}} < 2.\sqrt[3]{4}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
S

son_9f_ltv

xin loi!day la bai tap boi duong cua minh!ko de y nen dua cho cac ban co nua bai a!:D
thong cam nha!
day la de hoan chinh ne!
cho a,b,c la 3 canh cua ! tam giac:CMR:
(coi dau nay la can bac 3 nha %)
a/%(c^3+b^3)+b/%(a^3+c^3)+c/%(a^3+b^3)<2nhan can bac ba cua 4
thay minh goi y la phai chung minh cai bat dang thuc minh da dua cho cac ban truoc!thi Cm cai nay moi de hon!:(
bạn đọc kĩ nội quy diễn đàn nha!
yêu cầu gõ tiếng việt có dấu nha!! !
 
D

duoisam117

ôi!(có dấu rôi đó:D).mình ghi lại đề nha!
cho a,b,c là ba cạnh của 1 tam giác .CMR;
(a/căn bậc 3 của(c^3+b^3)) + (b/ căn bậc 3 cúa (a^3+c^3)) +(c/căn bậc 3 của(a^3+b^3)) <2 nhân căn bậc 3 của 4)
thông cảm minh đang tim cách đánh dấu căn nh­u mấy ban!
nào giúp mình với!(có thưởng)

:(
Gõ giùm bé con nè
Hy vọng là đúng ý của bé con :D
Cho a, b, c là ba cạnh của tam giác. CMR:

[TEX]{\frac{a}{\sqrt[3]{c^3+b^3}}+{\frac{b}{\sqrt[3]{a^3+c^3}}+{\frac{c}{\sqrt[3]{a^3+b^3}}<2\sqrt[3]{4}[/TEX]

Chả hỉu sao mấy đứa thích phần này thế ko biết:-?
 
T

takotinlaitrungten

có lẽ mình nên hỏi lại thầy về bài này!mình cũng đã phân tích kĩ hơn bài của bingbang195 và đúng là nếu làm nhu vậy thì kết quả lả 3nhân căn bậc 3 của 4!có thể thầy mình đọc đề nhầm cũng nên!:D
mà nếu ai phát hiện ra chõ sai ở bài trên thì gủi cho mình với nha!:)
 
Last edited by a moderator:
V

vodichhocmai



:(
Gõ giùm bé con nè
Hy vọng là đúng ý của bé con :D
Cho a, b, c là ba cạnh của tam giác. CMR:

[TEX]{\frac{a}{\sqrt[3]{c^3+b^3}}+{\frac{b}{\sqrt[3]{a^3+c^3}}+{\frac{c}{\sqrt[3]{a^3+b^3}}<2\sqrt[3]{4}[/TEX]
Chả hỉu sao mấy đứa thích phần này thế ko biết:-?

[TEX]x^3+y^3\ge \frac{(x+y)^3}{4}[/TEX]

[TEX]\righ \frac{LHS}{\sqrt[3]{4}}\le \frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b}< \frac{2a}{a+b+c}+\frac{2b}{c+a+}+\frac{2c}{a+b+c}=2[/TEX]
 
T

takotinlaitrungten

vodichhocmai oi!mình ko hiểu cách làm của bạn!LHS là gì vậy?còn phần tiếp theo thì....mình sẽ thủ CM nó!
nhung bn co thể làm rõ hơn chút dc ko?
 
V

vodichhocmai

vodichhocmai oi!mình ko hiểu cách làm của bạn!LHS là gì vậy?còn phần tiếp theo thì....mình sẽ thủ CM nó!
nhung bn co thể làm rõ hơn chút dc ko?

[TEX]LHS[/TEX] là kí hiệu chung của quốc tế nó chỉ cho vế trái [TEX]Left[/TEX]

[TEX]RHS[/TEX] là kí hiệu chung của quốc tế nó chỉ cho vế phải [TEX]Righ[/TEX]
 
Q

quyenuy0241

Áp dụng BDT với 4 số a,b,c,>o thoả mãn[tex]{\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}}=\frac{1}{6}[/tex]
[tex](\frac{1}{a}+\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}).(a+a+b+c) \ge 16[/tex]

Suy ra [tex]\frac{2}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\ge \frac{16}{2a+b+c}[/tex]
 
Top Bottom