Toán 9 Bất đẳng thức

Duy Quang Vũ 2007

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2020
240
1,013
111
17
Quảng Ninh
THCS Chu Văn An

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
[tex]\Leftrightarrow abc+2(ab+bc+ca)+4(a+b+c)+8=ab+bc+ca+4a+4b+4c+12[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (a+2)(b+2)(c+2)=(a+2)(b+2)+(b+2)(c+2)+(c+2)(a+2)[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \dfrac{1}{a+2}+\dfrac{1}{b+2}+\dfrac{1}{c+2}=1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 1=\dfrac{a}{a+2}+\dfrac{b}{b+2}+\dfrac{c}{c+2} \geq \dfrac{(\sqrt{a}+\sqrt{b}+\sqrt{c})^2}{a+b+c+6}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow a+b+c+6 \geq a+b+c+2(\sqrt{ab}+\sqrt{bc}+\sqrt{ca})[/tex]
 
Top Bottom