Toán 9 Bất đẳng thức

David Wind

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2021
112
116
46
Quảng Nam
Đà Nẵng

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Cho các số dương a,b,c và các số dương m,n,p cho trước:
Tính giá trị nhỏ nhất của:
$\frac{a}{ma+nb+pc}+\frac{b}{mb+nc+pa}+\frac{c}{mc+na+pb}$
Bài này có điều kiện giữa $m,n,p$ không bạn nhỉ ? Ví dụ như $n+p \ge 2m$ á :vv?
Chứ nếu $n+p < 2m$ thì không có GTNN đâu bạn ^^
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom