Toán 10 Bất đẳng thức

Cheems

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
649
584
121
Hà Nội
THCS ko noi
Last edited:

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
GTNN:
Có [tex]P+\frac{1}{4}+\frac{2}{3\sqrt{3}}=a+(b^2+\frac{1}{4})+(c^3+\frac{1}{3\sqrt{3}}+\frac{1}{3\sqrt{3}})[/tex]
Áp dụng BĐT Cauchy 2 số và 3 số, ta có:
[TEX]b^2+\frac{1}{4}\geq b[/TEX]
[TEX]c^3+\frac{1}{3\sqrt{3}}+\frac{1}{3\sqrt{3}}\geq c[/TEX]
[tex]\Rightarrow P+\frac{1}{4}+\frac{2}{3\sqrt{3}}\geq a+b+c=2\Rightarrow p\geq \frac{63-8\sqrt{3}}{36}[/tex]
Dấu = xảy ra [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a=\frac{9-2\sqrt{3}}{6}\\ b=\frac{1}{2}\\ c=\frac{\sqrt{3}}{3} \end{matrix}\right.[/tex]
P/s: Số lẻ quá nên không biết có sai đâu không :D, bạn kiểm tra lại nhé!
Ngoài ra bạn có thể xem thêm tài liệu tại đây nha : https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom