Cho a,b,c là các số thực dương thoả mãn a+b+c\leq3 . Tìm GTLN của biểu thức P= a+ab+2abc
N Ngọc Linhhh Học sinh Thành viên 24 Tháng mười một 2017 37 24 46 20 Hải Phòng THCS Ngô Quyền 12 Tháng chín 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b,c là các số thực dương thoả mãn [TEX]a+b+c\leq3[/TEX] . Tìm GTLN của biểu thức P= a+ab+2abc Last edited: 12 Tháng chín 2021
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b,c là các số thực dương thoả mãn [TEX]a+b+c\leq3[/TEX] . Tìm GTLN của biểu thức P= a+ab+2abc
L Lê.T.Hà Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng một 2019 1,047 1,805 236 Bắc Giang Đã thất học :< 12 Tháng chín 2021 #2 [tex]P=a+\dfrac{a}{2}.2b(1+2c) \leq a+\dfrac{a}{8}(2b+1+2c)^2 \leq a+\dfrac{a}{8}(7-2a)^2=\dfrac{9}{2}-\dfrac{1}{8}(4-a)(2a-3)^2 \leq \dfrac{9}{2}[/tex] Dấu "=" xảy ra khi [tex](a;b;c)=\left ( \dfrac{3}{2};1;\dfrac{1}{2} \right )[/tex] Reactions: kido2006, nguyen van ut, Duy Quang Vũ 2007 and 1 other person
[tex]P=a+\dfrac{a}{2}.2b(1+2c) \leq a+\dfrac{a}{8}(2b+1+2c)^2 \leq a+\dfrac{a}{8}(7-2a)^2=\dfrac{9}{2}-\dfrac{1}{8}(4-a)(2a-3)^2 \leq \dfrac{9}{2}[/tex] Dấu "=" xảy ra khi [tex](a;b;c)=\left ( \dfrac{3}{2};1;\dfrac{1}{2} \right )[/tex]