Toán 8 Bất đẳng thức

Ayami Watanabe

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
248
125
104
Hà Nội
under the sea ✨
iI2Hg5r.jpg

đây bạn nhé, không phải bài giải của mình đâu ạ.
 

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
[tex]1 \leq x \leq y \leq 2\Rightarrow 1\leq \dfrac{y}{x}\leq 2[/tex]
[tex]M=\dfrac{x}{y}+\dfrac{y}{x}+2[/tex]
Đặt [tex]\dfrac{y}{x}=a\Rightarrow 1 \leq a \leq 2[/tex]
[tex]M=a+\dfrac{1}{a}+2=\dfrac{a^2+2a+1}{a}=\dfrac{2a^2+4a+2}{2a}=\dfrac{2a^2-5a+2+9a}{2a}=\dfrac{(a-2)(2a-1)}{2a}+\dfrac{9}{2} \leq \dfrac{9}{2}[/tex]
[tex]M_{max}=\dfrac{9}{2}[/tex] khi [tex]a=2[/tex] hay [tex](x;y)=(1;2)[/tex]
 
Top Bottom