Toán 9 Bất đẳng thức

nguyenphubaokhang@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tám 2021
1
3
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho $a, b, c$ là các số thực dương thoả mãn điều kiện: $a + b + c \le \dfrac{1}{4}$. Chứng minh rằng:
[tex]\dfrac{1+4a}{1-4a} + \dfrac{1+4b}{1-4b} + \dfrac{1+4c}{1-4c} \leq 6 + \dfrac{1}{a}\left(\dfrac{\sqrt{b} -\sqrt{c}}{\sqrt{b}+\sqrt{c}}\right)^2 + \dfrac{1}{b}\left(\dfrac{\sqrt{c} -\sqrt{a}}{\sqrt{c}+\sqrt{a}}\right)^2 + \dfrac{1}{c}\left(\dfrac{\sqrt{a} -\sqrt{b}}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}\right)^2[/tex]
 
Last edited by a moderator:

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Cho a, b, c là các số thực dương thoả mãn điều kiện: a + b + c ≤ [tex]\frac{1}{4}[/tex]. Chứng minh rằng:
[tex]\frac{1+4a}{1-4a} + \frac{1+4b}{1-4b} + \frac{1+4c}{1-4c} \leq 6 + \frac{1}{a}(\frac{\sqrt{b} -\sqrt{c}}{\sqrt{b}+\sqrt{c}})^2 + \frac{1}{b}(\frac{\sqrt{c} -\sqrt{a}}{\sqrt{c}+\sqrt{a}})^2 + \frac{1}{c}(\frac{\sqrt{a} -\sqrt{b}}{\sqrt{a}+\sqrt{b}})^2[/tex]
Xin lỗi em nhiều vì hiện tại vẫn chưa có đáp án cho câu hỏi của em :( nếu em đã làm được thì up đáp án lên cho mọi người tham khảo với nhé, mong em thông cảm, chúc em học tốt nha.

Em có thể tham khảo topic ôn thi học kì ở đây nhé
https://diendan.hocmai.vn/threads/tong-hop-topic-on-thi-hoc-ki.841342/
 
  • Like
Reactions: chi254
Top Bottom