Bất Đẳng Thức

B

bigbang195

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 (mathstarofvn-Trần Nguyễn Quốc Cường)
cho các số dương[TEX] a,b,c[/TEX] dương thỏa mãn : [TEX]a+b+c=abc [/TEX]
Chứng Minh :
[TEX]\frac{c(a+b)}{a^2b^2+1}+\frac{b(a+c)}{a^2c^2+1}+ \frac{a(b+c)}{b^2c^2+1} \ge \frac{9}{5}[/TEX]
Bài 2 (mathstarofvn-Trần Nguyễn Quốc Cường)
cho các số dương [TEX]a,b,c[/TEX] thỏa mãn [TEX]a+b+c=abc [/TEX]
Chứng minh
[TEX]\frac{b+c}{a^2+1}+\frac{a+c}{b^2+1}+\frac{a+b}{c^2+1} \ge \frac{a+b+c}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hnhoangvc

1)cho ba số dương a;b;c thỏa mãn điều kiện a+b+c=1
CMR a(b+c)b(c+a)c(a+b)<hoặc = 1phan 64
2) gIẢI PHƯƠNG TRÌNH : X^2 + CĂN X+5=5
hình nè bạn oi!
MỘT ĐƯỜNG TRÒN NỘI TIẾP TAM GIÁC TRONG ABC TIẾP XÚC AB ,AC,TẠI DVAF E. CHO M THUỘC ĐOẠN THẲNG AD.CM CẮT DE TẠI I
CMR IM TRÊN IC =DM TRÊN CE
 
K

kunngocdangyeu

1)cho ba số dương a;b;c thỏa mãn điều kiện a+b+c=1
CMR a(b+c)b(c+a)c(a+b)<hoặc = 1phan 64
2) gIẢI PHƯƠNG TRÌNH : X^2 + CĂN X+5=5
hình nè bạn oi!
MỘT ĐƯỜNG TRÒN NỘI TIẾP TAM GIÁC TRONG ABC TIẾP XÚC AB ,AC,TẠI DVAF E. CHO M THUỘC ĐOẠN THẲNG AD.CM CẮT DE TẠI I
CMR IM TRÊN IC =DM TRÊN CE

bạn viết lại đề đi...khó đọc wa...................
 
S

son_9f_ltv

1)cho ba số dương a;b;c thỏa mãn điều kiện a+b+c=1
CMR a(b+c)b(c+a)c(a+b)<hoặc = 1phan 64
2) gIẢI PHƯƠNG TRÌNH : X^2 + CĂN X+5=5
hình nè bạn oi!
MỘT ĐƯỜNG TRÒN NỘI TIẾP TAM GIÁC TRONG ABC TIẾP XÚC AB ,AC,TẠI DVAF E. CHO M THUỘC ĐOẠN THẲNG AD.CM CẮT DE TẠI I
CMR IM TRÊN IC =DM TRÊN CE
sửa cái đề!
1)a,b,c là các số dương thỏa mãn a+b+c=1
CM[TEX]a(b+c)b(c+a)c(a+b) \le\ \frac{1}{64}[/TEX]
2)giải phương trình
[TEX]x^2+\sqrt{x+5} = 5[/TEX]
còn bài hình tự nghĩ nha
bạn oy bài 1 có vấn đề hay sao ý!!!!!xem lại giúp mình nha!:):):):)
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

sửa cái đề!

2)giải phương trình
[TEX]x^2+\sqrt{x+5} = 5[/TEX]
còn bài hình tự nghĩ nha
bạn oy bài 1 có vấn đề hay sao ý!!!!!xem lại giúp mình nha!:):):):)
Ta có:
[TEX]x^2+\sqrt{x+5} = 5...........(1)[/TEX]

Đặt[TEX]\sqrt[]{x+5}=t[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x+5=t^2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow t^2-x=5[/TEX]
từ (1) [TEX] \Rightarrow x^2+t=5[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x^2+t-t^2+x=0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow (x+t)(x-t+1)=0[/TEX]
+[TEX]x+\sqrt[]{x+5}=0[/TEX]
+[TEX]x-\sqrt[]{x+5}+1=0[/TEX]

đến đây bạn tự giải nhé ;)
 
Top Bottom