Toán 11 Bất đẳng thức

Lê Gia An

Học sinh
Thành viên
26 Tháng mười hai 2019
73
63
46
TP Hồ Chí Minh
.

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có: [TEX]\sqrt{ab}=\frac{1}{2}\sqrt{a.4b} \leq \frac{a+4b}{4}, \sqrt[3]{abc}=\frac{1}{4}\sqrt[3]{a.4b.16c} \leq \frac{a+4b+16c}{12}[/TEX]
Cộng vế theo vế ta có [TEX]a+\sqrt{ab}+\sqrt[3]{abc} \leq \frac{4}{3}(a+b+c)[/TEX]
Tới đây [TEX]P \geq \frac{3}{4(a+b+c)}-\frac{6}{\sqrt{a+b+c}}[/TEX] rồi khảo sát hàm.
 
Top Bottom