Toán 9 Bất đẳng thức

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Xét [tex]\frac{1}{\sqrt{n}}=\frac{2}{\sqrt{n}+\sqrt{n}}\Rightarrow \frac{2}{\sqrt{n-1}+\sqrt{n}}> \frac{1}{\sqrt{n}}> \frac{2}{\sqrt{n}+\sqrt{n+1}}\Rightarrow 2(\sqrt{n}-\sqrt{n-1})> \frac{1}{\sqrt{n}}> 2(\sqrt{n+1}-\sqrt{n})[/tex]
Cộng vế theo vế với [TEX]n \geq 2[/TEX] ta có đpcm.

Nếu bạn có thắc mắc gì có thể hỏi tại đây nhé, chúng mình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.
Bạn có thể tìm hiểu thêm về kiến thức cơ bản/nâng cao lớp 9 tại đây.
 
Last edited:
Top Bottom