Toán 9 Bất đẳng thức

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Đây là BĐT sai
BĐT đúng: [tex](x^3+a^3)(x^3+b^3)(x^3+c^3) \geq (x^3+abc)^3[/tex]
Chứng minh:
[tex]\dfrac{x^3}{x^3+a^3}+\dfrac{x^3}{x^3+b^3}+\dfrac{x^3}{x^3+c^3} \geq \dfrac{3x^3}{\sqrt[3]{(x^3+a^3)(x^3+b^3)(x^3+c^3)}}[/tex]
[tex]\dfrac{a^3}{x^3+a^3}+\dfrac{b^3}{x^3+b^3}+\dfrac{c^3}{x^3+c^3} \geq \dfrac{3abc}{\sqrt[3]{(x^3+a^3)(x^3+b^3)(x^3+c^3)}}[/tex]
Cộng vế:
[tex]3 \geq \dfrac{3(x^3+abc)}{\sqrt[3]{(x^3+a^3)(x^3+b^3)(x^3+c^3)}}\Leftrightarrow (x^3+a^3)(x^3+b^3)(x^3+c^3) \geq (x^3+abc)^3[/tex]
 
Top Bottom