Cho F = x^2 + 6x + 18 / x+3 ( x> -3) Tìm GTNN của F ?
Cheems Học sinh chăm học Thành viên 12 Tháng mười một 2020 649 584 121 Hà Nội THCS ko noi 16 Tháng bảy 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho F = x^2 + 6x + 18 / x+3 ( x> -3) Tìm GTNN của F ?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho F = x^2 + 6x + 18 / x+3 ( x> -3) Tìm GTNN của F ?
P Pot Trace Học sinh Thành viên 6 Tháng bảy 2021 22 64 31 16 Tháng bảy 2021 #2 0912854277 said: Cho F = x^2 + 6x + 18 / x+3 ( x> -3) Tìm GTNN của F ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]F = \frac{x^2+6x+18}{x+3} = \frac{(x^2+6x+9)+9}{x+3} = (x+3) + \frac{9}{x+3} \\ (cosi)\geq 6 [/TEX] Dấu = xảy ra khi x = 0 Reactions: Nguyễn Linh_2006 and Cheems
0912854277 said: Cho F = x^2 + 6x + 18 / x+3 ( x> -3) Tìm GTNN của F ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]F = \frac{x^2+6x+18}{x+3} = \frac{(x^2+6x+9)+9}{x+3} = (x+3) + \frac{9}{x+3} \\ (cosi)\geq 6 [/TEX] Dấu = xảy ra khi x = 0
Cheems Học sinh chăm học Thành viên 12 Tháng mười một 2020 649 584 121 Hà Nội THCS ko noi 16 Tháng bảy 2021 #3 hoangthichviolympic@gmail.com said: [TEX]F = \frac{x^2+6x+18}{x+3} = \frac{(x^2+6x+9)+9}{x+3} = (x+3) + \frac{9}{x+3} \\ (cosi)\geq 6 [/TEX] Dấu = xảy ra khi x = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mk đăng nhầm bài sr nhek Dù sao cũng cảm ơn bạn ( Bạn thiếu cái TH x = -6 là có nhưng ko thỏa mãn nhek ) Last edited: 17 Tháng bảy 2021 Reactions: Nguyễn Linh_2006
hoangthichviolympic@gmail.com said: [TEX]F = \frac{x^2+6x+18}{x+3} = \frac{(x^2+6x+9)+9}{x+3} = (x+3) + \frac{9}{x+3} \\ (cosi)\geq 6 [/TEX] Dấu = xảy ra khi x = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mk đăng nhầm bài sr nhek Dù sao cũng cảm ơn bạn ( Bạn thiếu cái TH x = -6 là có nhưng ko thỏa mãn nhek )