Toán 9 BẤT ĐẲNG THỨC

nguyenthiquynhpbc@gmail.com

Học sinh
Thành viên
25 Tháng sáu 2020
16
9
21
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Duy Quang Vũ 2007

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2020
241
1,023
111
18
Quảng Ninh
THCS Chu Văn An
Úi nhầm rồi chị ơi.
[tex](a+1)+(b+1)+(c+1)=(a+b+c)+3=1+3=4[/tex]
Làm theo hướng của chị thì phải như này:
[tex]2=(a+b+c)+1=(a+\frac{1}{3})+(b+\frac{1}{3})+(c+\frac{1}{3})\geq \frac{2}{\sqrt{3}}\sqrt{a}+\frac{2}{\sqrt{3}}\sqrt{b}+\frac{2}{\sqrt{3}}\sqrt{c}=\frac{2}{\sqrt{3}}P\\ \Rightarrow P\leq\sqrt{3}[/tex]
 
Top Bottom