Cho x,y,z>2 và \frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=1. Chứng minh rằng (x-2).(y-2).(z-2)\leq 1
_Error404_ Học sinh chăm học Thành viên 20 Tháng hai 2020 333 312 76 17 Hà Tĩnh THCS Lê Văn Thiêm 6 Tháng bảy 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [tex]x,y,z>2[/tex] và [tex]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=1[/tex]. Chứng minh rằng [tex](x-2).(y-2).(z-2)\leq 1[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [tex]x,y,z>2[/tex] và [tex]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=1[/tex]. Chứng minh rằng [tex](x-2).(y-2).(z-2)\leq 1[/tex]
L Lê.T.Hà Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng một 2019 1,047 1,805 236 Bắc Giang Đã thất học :< 6 Tháng bảy 2021 #2 [tex]GT \Rightarrow \dfrac{2}{x}=1-\dfrac{2}{y}+1-\dfrac{2}{z}=\dfrac{y-2}{y}+\dfrac{z-2}{z} \geq 2\sqrt{\dfrac{(y-2)(z-2)}{yz}}[/tex] [tex]\Rightarrow \dfrac{1}{x} \geq \sqrt{\dfrac{(y-2)(z-2)}{yz}}[/tex] Tương tự, nhân vế với vế, rút gọn Reactions: _Error404_, Nguyễn Linh_2006, 7 1 2 5 and 2 others
[tex]GT \Rightarrow \dfrac{2}{x}=1-\dfrac{2}{y}+1-\dfrac{2}{z}=\dfrac{y-2}{y}+\dfrac{z-2}{z} \geq 2\sqrt{\dfrac{(y-2)(z-2)}{yz}}[/tex] [tex]\Rightarrow \dfrac{1}{x} \geq \sqrt{\dfrac{(y-2)(z-2)}{yz}}[/tex] Tương tự, nhân vế với vế, rút gọn