Toán 9 Bất đẳng thức

_Error404_

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
333
312
76
18
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm

Pot Trace

Học sinh
Thành viên
6 Tháng bảy 2021
22
64
31
Ta phải chứng minh :
[TEX]\frac{x^2}{x^2+yz} + \frac{y^2}{y^2+zt} + \frac{z^2}{z^2+tk} + \frac{t^2}{t^2+kx} + \frac{k^2}{k^2+xy} > 4[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sum{1-\frac{x^2}{x^2+yz}} < 5- 4 =1[/TEX]
[tex]\Leftrightarrow \sum{\frac{yz}{x^2+yz}} > 1[/tex]
Đặt [tex]A=\sum{\frac{yz}{x^2+yz}} = \sum{\frac{(yz)^2}{x^2yz+y^2z^2}} \geq \frac{(\sum{yz})^2}{\sum{x^2yz+y^2z^2}} > 1[/tex] (luôn đúng, các bạn tự khai triển ra nhé)
 
Top Bottom