Toán 9 Bất đẳng thức

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
930
146
17
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương

Attachments

  • c.png
    c.png
    29.2 KB · Đọc: 26
  • c.png
    c.png
    29.2 KB · Đọc: 23
  • c.png
    c.png
    29.2 KB · Đọc: 25

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Chứng minh được [tex]\frac{1}{1+x^2}+\frac{1}{1+y^2}\geq \frac{2}{1+xy}[/tex] với [TEX]a,b \geq 1[/TEX] bằng biến đổi tương đương.
Áp dụng bất đẳng thức trên ta có: [tex]\frac{1}{1+a^3}+\frac{1}{1+b^3}\geq \frac{2}{1+ab\sqrt{ab}};\frac{1}{1+c^3}+\frac{1}{1+abc}\geq \frac{2}{1+c\sqrt{ab}};\frac{1}{1+ab\sqrt{ab}}+\frac{1}{1+c\sqrt{ab}}\geq \frac{2}{1+abc}[/tex]
Từ đó [TEX]\frac{1}{1+a^3}+\frac{1}{1+b^3}+\frac{1}{1+c^3}+\frac{1}{1+abc} \geq \frac{2}{1+ab\sqrt{ab}}+frac{2}{1+c\sqrt{ab}} \geq \frac{4}{1+abc}[/TEX]
 
Top Bottom