Mọi người có thể hướng dẫn em 2 bài này được không ạ
N nhatproa123 Học sinh Thành viên 7 Tháng tám 2015 35 5 46 3 Tháng một 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người có thể hướng dẫn em 2 bài này được không ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người có thể hướng dẫn em 2 bài này được không ạ
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 3 Tháng một 2021 #2 1. Nếu [TEX]a+b+c \geq 3[/TEX] thì [TEX]a^2+b^2+c^2 \geq \frac{1}{3}(a+b+c)^2 \geq a+b+c \geq abc[/TEX] Nếu [TEX]a+b+c < 3[/TEX] thì [TEX]abc < 3 < 27[/TEX] [TEX]a^2+b^2+c^2 \geq 3\sqrt[3]{a^2b^2c^2} >abc[/TEX] Reactions: DABE Kawasaki and nhatproa123
1. Nếu [TEX]a+b+c \geq 3[/TEX] thì [TEX]a^2+b^2+c^2 \geq \frac{1}{3}(a+b+c)^2 \geq a+b+c \geq abc[/TEX] Nếu [TEX]a+b+c < 3[/TEX] thì [TEX]abc < 3 < 27[/TEX] [TEX]a^2+b^2+c^2 \geq 3\sqrt[3]{a^2b^2c^2} >abc[/TEX]
N nhatproa123 Học sinh Thành viên 7 Tháng tám 2015 35 5 46 3 Tháng một 2021 #3 Mộc Nhãn said: 1. Nếu [TEX]a+b+c \geq 3[/TEX] thì [TEX]a^2+b^2+c^2 \geq \frac{1}{3}(a+b+c)^2 \geq a+b+c \geq abc[/TEX] Nếu [TEX]a+b+c < 3[/TEX] thì [TEX]abc < 3 < 27[/TEX] [TEX]a^2+b^2+c^2 \geq 3\sqrt[3]{a^2b^2c^2} >abc[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cho em hỏi là ta so sánh a+b+c với số khác được không ạ vì sao ta dùng số 3
Mộc Nhãn said: 1. Nếu [TEX]a+b+c \geq 3[/TEX] thì [TEX]a^2+b^2+c^2 \geq \frac{1}{3}(a+b+c)^2 \geq a+b+c \geq abc[/TEX] Nếu [TEX]a+b+c < 3[/TEX] thì [TEX]abc < 3 < 27[/TEX] [TEX]a^2+b^2+c^2 \geq 3\sqrt[3]{a^2b^2c^2} >abc[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cho em hỏi là ta so sánh a+b+c với số khác được không ạ vì sao ta dùng số 3
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 4 Tháng một 2021 #4 nhatproa123 said: Cho em hỏi là ta so sánh a+b+c với số khác được không ạ vì sao ta dùng số 3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Từ ý thứ nhất đó bạn. Ý tưởng so sánh [TEX]a^2+b^2+c^2[/TEX] với [TEX]a+b+c[/TEX] đó. Reactions: kido2006
nhatproa123 said: Cho em hỏi là ta so sánh a+b+c với số khác được không ạ vì sao ta dùng số 3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Từ ý thứ nhất đó bạn. Ý tưởng so sánh [TEX]a^2+b^2+c^2[/TEX] với [TEX]a+b+c[/TEX] đó.