Toán 9 Bất đẳng thức

Gia Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười một 2018
343
433
76
Quảng Nam
THPT...

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
[tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\geq \frac{2}{\sqrt{ab}}\geq \frac{4}{a+b}=\frac{2}{\sqrt{2}}[/tex]
Dấu = xảy ra khi [tex]a=b=\sqrt{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Gia Hoàng

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
19
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
Áp dụng BĐT [tex]\frac{1}{x}+\frac{1}{y} \geq \frac{4}{x+y}[/tex] ta có:

[tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b} \geq \frac{4}{a+b}=\frac{4}{2\sqrt{2}}=\sqrt{2}[/tex]

Dấu "=" xảy ra khi [tex]a=b=\sqrt{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Gia Hoàng
Top Bottom