- 23 Tháng mười hai 2018
- 928
- 860
- 146
- Đà Nẵng
- THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho các số thực dương a,b,c,d và e. Chứng minh với $e \geq \frac{2}{7}$ thì
$\frac{ab}{a+eb+c}+\frac{bc}{b+ec+d}+\frac{cd}{c+ed+a}+\frac{da}{d+ea+b} \leq \frac{a+b+c+d}{2+e}$
$\frac{ab}{a+eb+c}+\frac{bc}{b+ec+d}+\frac{cd}{c+ed+a}+\frac{da}{d+ea+b} \leq \frac{a+b+c+d}{2+e}$
Last edited: