Toán 10 Bất đẳng thức

Lena1315

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
406
219
76
20
Hà Nội
THCS Ngoc Lam
Theo giả thiết nên ta có P xác định
Có [tex]P=x(9\sqrt{1+x^{2}}+13\sqrt{1-x^{2}})=9x\sqrt{1+x^{2}}+13x\sqrt{1-x^{2}}=6.\frac{3}{2}x\sqrt{1+x^{2}}+26.\frac{x}{2}\sqrt{1-x^{2}}\leq 6.\frac{\frac{9x^2}{4}+1+x^2}{2}+26.\frac{\frac{x^2}{4}+1-x^2}{2}=3(\frac{13x^2}{4}+1)+13.(1-\frac{3x^2}{4})=\frac{39x^2}{4}+3+13-\frac{39x^2}{4}=16[/tex]
Vậy [tex]MaxP=16 \Leftrightarrow x=\frac{2}{\sqrt{5}}[/tex]


Bổ sung: Làm lại xong mới nhớ trước mình đã có tìm hiểu về bài này rồi, khá hay :D
Lời của chính tác giả (Trần Nam Dũng)
upload_2020-8-12_20-50-19.png
 
Last edited:
Top Bottom