Toán 9 Bất đẳng thức

thanhphatduongle@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tám 2018
203
24
51
18
Bình Thuận
Trường THCS Tân An

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
[tex]VT=\frac{a^2+b^2+2ab}{ab}+\frac{b^2+c^2+2bc}{bc}+\frac{c^2+a^2+2ca}{ca}=\frac{a}{b}+\frac{a}{c}+\frac{b}{a}+\frac{b}{c}+\frac{c}{a}+\frac{c}{b}+6[/tex]
[tex]VT\geq \frac{4a}{b+c}+\frac{4b}{a+c}+\frac{4c}{a+b}+6[/tex]
Do đó ta chỉ cần chứng minh:
[tex]\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b}\geq \frac{3}{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Takudo
Top Bottom