Toán 10 Bất đẳng thức

Minh Tú 1000

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng sáu 2020
3
0
1
Điện Biên
Vi vu khắp nơi :')
Last edited:

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
[tex]y\leq \frac{y^2+1}{2}\Rightarrow \frac{1+x^2}{1+y+z^2}\geq \frac{2(1+x^2)}{1+y^2+2(z^2+1)}[/tex]
Đặt [tex](1+x^2;1+y^2;1+z^2)=(a;b;c)\geq 1\Rightarrow P\geq \frac{2a}{b+2c}+\frac{2b}{c+2a}+\frac{2c}{a+2b}=\frac{2a^2}{ab+2ac}+\frac{2b^2}{bc+2ab}+\frac{2c^2}{ac+2bc}\geq \frac{2(a+b+c)^2}{3(ab+bc+ca)}\geq 2[/tex]
 

Minh Tú 1000

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng sáu 2020
3
0
1
Điện Biên
Vi vu khắp nơi :')
[tex]y\leq \frac{y^2+1}{2}\Rightarrow \frac{1+x^2}{1+y+z^2}\geq \frac{2(1+x^2)}{1+y^2+2(z^2+1)}[/tex]
Đặt [tex](1+x^2;1+y^2;1+z^2)=(a;b;c)\geq 1\Rightarrow P\geq \frac{2a}{b+2c}+\frac{2b}{c+2a}+\frac{2c}{a+2b}=\frac{2a^2}{ab+2ac}+\frac{2b^2}{bc+2ab}+\frac{2c^2}{ac+2bc}\geq \frac{2(a+b+c)^2}{3(ab+bc+ca)}\geq 2[/tex]
Ui cảm ơn bạn nhé!
 
Top Bottom