Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho $a,b>0$ CMR
(a) $\frac{a^2}{b}+\frac{b^2}{a}\ge a+b$
(b) $\frac{a^2}{b}+\frac{b^2}{a}\ge \sqrt{2(a^2+b^2)}$
(c) $\frac{a^2}{b}+\frac{b^2}{a}\ge \frac{2(a^2+b^2)}{a+b}$
(d) $\frac{a^2}{b}+\frac{b^2}{a}\ge \frac{4(a^2+b^2)}{a+b}-(a+b)$
(a) $\frac{a^2}{b}+\frac{b^2}{a}\ge a+b$
(b) $\frac{a^2}{b}+\frac{b^2}{a}\ge \sqrt{2(a^2+b^2)}$
(c) $\frac{a^2}{b}+\frac{b^2}{a}\ge \frac{2(a^2+b^2)}{a+b}$
(d) $\frac{a^2}{b}+\frac{b^2}{a}\ge \frac{4(a^2+b^2)}{a+b}-(a+b)$