Toán 8 Bất đẳng thức

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho a,b,c>0 thỏa mãn abc=1. Chứng minh rằng : [tex]\frac{1}{a^2+2b^2+3}+\frac{1}{b^2+2c^2+3}+\frac{1}{c^2+2a^2+3}\leq \frac{3}{4}[/tex]
Bài 2: Cho [tex]1\leq a,b,c\leq 2[/tex] chứng minh rằng [tex](a+b+c)(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})\leq 10[/tex]
Em cảm ơn.
 
  • Like
Reactions: minhhoang_vip

Lemon candy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng tám 2019
472
1,529
156
Hà Nội
そう
Bài 1: Cho a,b,c>0 thỏa mãn abc=1. Chứng minh rằng : [tex]\frac{1}{a^2+2b^2+3}+\frac{1}{b^2+2c^2+3}+\frac{1}{c^2+2a^2+3}\leq \frac{3}{4}[/tex]
Bài 2: Cho [tex]1\leq a,b,c\leq 2[/tex] chứng minh rằng [tex](a+b+c)(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})\leq 10[/tex]
Em cảm ơn.
Câu 1 hình như sai đề
 

Attachments

  • screenshot_1590581482.png
    screenshot_1590581482.png
    8.1 KB · Đọc: 50
  • Like
Reactions: cyn-autumn
Top Bottom