Toán 9 Bất đẳng thức

Thu Anh 14305

Học sinh
Thành viên
15 Tháng chín 2019
64
9
26
19
Hải Phòng
thcs

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]\frac{1}{a^2}(b^2+c^2)+a^2(\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2})=\frac{b^2}{a^2}+\frac{a^2}{b^2}+\frac{c^2}{a^2}+\frac{a^2}{c^2}\geq 2+2=4[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi [TEX]a=b=c[/TEX]
 
  • Like
Reactions: Thu Anh 14305

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
Cauchy:
[tex]\frac{b^2+c^2}{a^2}\geq \frac{2bc}{a^2} \\ a^2(\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2})\geq a^2.\frac{2}{bc}=\frac{2a^2}{bc}[/tex]
Tiep tuc cauchy
[tex]\frac{2bc}{a^2}+\frac{2a^2}{bc}\geq 2.2=4[/tex]

=> min = 4
"=" [TEX]b=c[/TEX] va [TEX]a^2=bc[/TEX]
 
Top Bottom