Toán 9 Bất đẳng thức

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
  • Like
Reactions: Maianh2510

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
Minkowski cho 3 số sẽ giải quyết vấn đề trong 1 dòng, bạn thử xem :D
Em cảm ơnnnnn

[tex]\sum \sqrt{a^2+(\frac{1}{b})^2}\geq \sqrt{(\sum a)^2+(\sum \frac{1}{a})^2}\geq \sqrt{(\sum a)^2+(\frac{9}{\sum a})^2}=...[/tex]
Đúng không ạ?


Cho em hỏi bài này nữa
Cho [TEX]a,b,c\geq 0[/TEX] và [TEX]ab+bc+ca=3[/TEX].Tìm min: [tex]A=\sum \sqrt{a+b}[/tex]
Cái này em dùng C.S để đánh giá nhưng còn cần phải đánh giá [tex]\sum a[/tex] theo [tex]\sum ab[/tex]....
Hướng đi của em là sai đúng ko ạ?
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Maianh2510

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Khi a;b;c dương làm gì tồn tại min bạn, chỉ tồn tại max thôi
Tồn tại min trong trường hợp a;b;c ko âm
 
Top Bottom