Giúp mình làm bài này với ạ : @Mộc Nhãn
nguyenduykhanhxt Học sinh chăm học Thành viên 4 Tháng một 2019 390 145 51 18 Quảng Trị THPT Chuyên Lê Quý Đôn 7 Tháng năm 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình làm bài này với ạ : @Mộc Nhãn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình làm bài này với ạ : @Mộc Nhãn
L Lê.T.Hà Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng một 2019 1,047 1,805 236 Bắc Giang Đã thất học :< 7 Tháng năm 2020 #2 [tex]x^2+y^2+z^2=3[/tex] WLOG, [tex]x=mid\left \{ x;y;z \right \}\Rightarrow (x-y)(x-z)\leq 0\Leftrightarrow x^2+yz\leq xy+xz\Leftrightarrow x^2y+y^2z\leq xyz+xy^2[/tex] [tex]\Rightarrow P\leq xy^2+xz^2=x(y^2+z^2)=x(3-x^2)=2-(x^3-3x+2)=2-(x-1)^2(x+2)\leq 2[/tex] [tex]P_{max}=2[/tex] khi [tex]x=y=z=1[/tex] Reactions: nguyenduykhanhxt and Lena1315
[tex]x^2+y^2+z^2=3[/tex] WLOG, [tex]x=mid\left \{ x;y;z \right \}\Rightarrow (x-y)(x-z)\leq 0\Leftrightarrow x^2+yz\leq xy+xz\Leftrightarrow x^2y+y^2z\leq xyz+xy^2[/tex] [tex]\Rightarrow P\leq xy^2+xz^2=x(y^2+z^2)=x(3-x^2)=2-(x^3-3x+2)=2-(x-1)^2(x+2)\leq 2[/tex] [tex]P_{max}=2[/tex] khi [tex]x=y=z=1[/tex]