Giúp mình với ạ: @Mộc Nhãn, @Lena1315
nguyenduykhanhxt Học sinh chăm học Thành viên 4 Tháng một 2019 390 145 51 18 Quảng Trị THPT Chuyên Lê Quý Đôn 6 Tháng năm 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình với ạ: @Mộc Nhãn, @Lena1315
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình với ạ: @Mộc Nhãn, @Lena1315
L Lê.T.Hà Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng một 2019 1,047 1,805 236 Bắc Giang Đã thất học :< 7 Tháng năm 2020 #2 [tex]\Leftrightarrow \frac{a^2}{a^2+2}+\frac{b^2}{b^2+2}+\frac{c^2}{c^2+2}\geq 1[/tex] Ta có: [tex]VT\geq \frac{(a+b+c)^2}{a^2+b^2+c^2+6}=\frac{a^2+b^2+c^2+2(ab+bc+ca)}{a^2+b^2+c^2+6}=\frac{a^2+b^2+c^2+6}{a^2+b^2+c^2+6}[/tex] Reactions: 7 1 2 5 and Lena1315
[tex]\Leftrightarrow \frac{a^2}{a^2+2}+\frac{b^2}{b^2+2}+\frac{c^2}{c^2+2}\geq 1[/tex] Ta có: [tex]VT\geq \frac{(a+b+c)^2}{a^2+b^2+c^2+6}=\frac{a^2+b^2+c^2+2(ab+bc+ca)}{a^2+b^2+c^2+6}=\frac{a^2+b^2+c^2+6}{a^2+b^2+c^2+6}[/tex]
nguyenduykhanhxt Học sinh chăm học Thành viên 4 Tháng một 2019 390 145 51 18 Quảng Trị THPT Chuyên Lê Quý Đôn 7 Tháng năm 2020 #3 Lê.T.Hà said: [tex]\Leftrightarrow \frac{a^2}{a^2+2}+\frac{b^2}{b^2+2}+\frac{c^2}{c^2+2}\geq 1[/tex] Ta có: [tex]VT\geq \frac{(a+b+c)^2}{a^2+b^2+c^2+6}=\frac{a^2+b^2+c^2+2(ab+bc+ca)}{a^2+b^2+c^2+6}=\frac{a^2+b^2+c^2+6}{a^2+b^2+c^2+6}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chị có thể làm rõ giúp e chỗ quy về cm bất đẳng thức [tex]\sum \frac{a^2}{a^2+2} \geq 1[/tex] không?
Lê.T.Hà said: [tex]\Leftrightarrow \frac{a^2}{a^2+2}+\frac{b^2}{b^2+2}+\frac{c^2}{c^2+2}\geq 1[/tex] Ta có: [tex]VT\geq \frac{(a+b+c)^2}{a^2+b^2+c^2+6}=\frac{a^2+b^2+c^2+2(ab+bc+ca)}{a^2+b^2+c^2+6}=\frac{a^2+b^2+c^2+6}{a^2+b^2+c^2+6}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chị có thể làm rõ giúp e chỗ quy về cm bất đẳng thức [tex]\sum \frac{a^2}{a^2+2} \geq 1[/tex] không?
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 7 Tháng năm 2020 #4 nguyenduykhanhxt said: Chị có thể làm rõ giúp e chỗ quy về cm bất đẳng thức [tex]\sum \frac{a^2}{a^2+2} \geq 1[/tex] không? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{1}{a^2+2}=\frac{1}{2}(1-\frac{a^2}{a^2+2})[/tex] Tương tự thay vào... Reactions: nguyenduykhanhxt
nguyenduykhanhxt said: Chị có thể làm rõ giúp e chỗ quy về cm bất đẳng thức [tex]\sum \frac{a^2}{a^2+2} \geq 1[/tex] không? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{1}{a^2+2}=\frac{1}{2}(1-\frac{a^2}{a^2+2})[/tex] Tương tự thay vào...