Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho a,b,c là các số thực dương thỏa mãn [tex]a+b+c=3[/tex]. Chứng minh rằng:
[tex]2(ab+bc+ca)-3abc \geq a\sqrt{\frac{b^2+c^2}{2}}+b\sqrt{\frac{c^2+a^2}{2}}+c\sqrt{\frac{a^2+b^2}{2}}[/tex]
@Lê.T.Hà @Sầu Thiên Thu giúp e với ạ
[tex]2(ab+bc+ca)-3abc \geq a\sqrt{\frac{b^2+c^2}{2}}+b\sqrt{\frac{c^2+a^2}{2}}+c\sqrt{\frac{a^2+b^2}{2}}[/tex]
@Lê.T.Hà @Sầu Thiên Thu giúp e với ạ