Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho ba số thực dương a,b,c thỏa mãn:[tex]a^{2}+b^{2}+c^{2}=3[/tex] . Chứng minh rằng:
[tex]\frac{1}{4-\sqrt{ab}}+\frac{1}{4-\sqrt{bc}}+\frac{1}{4-\sqrt{ca}} \leq 1[/tex]
E thấy trên mạng có cách dùng tiếp tuyến mà e chưa được dùng, ai còn cách khác giúp e với
[tex]\frac{1}{4-\sqrt{ab}}+\frac{1}{4-\sqrt{bc}}+\frac{1}{4-\sqrt{ca}} \leq 1[/tex]
E thấy trên mạng có cách dùng tiếp tuyến mà e chưa được dùng, ai còn cách khác giúp e với