Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho a,b,c >0 và a+b+c=3 . Tìm MAX :
P=[tex]\sum \frac{ab}{a+b+2c}[/tex]
Mình muốn dùng UCT để giải được bài này nhưng sau khi đặt a+b=x,b+c=y,c+a=z thì được
P [tex]\leq \sum \frac{x^2}{4(6-x)}[/tex]
thì tìm ra BĐT phụ là : [tex]\frac{x^2}{24-4x} \leq \frac{1}{4} + \frac{5}{4}.(x-2)[/tex]
nhưng mà lại ko ra
Bạn nào jup mình với :v ( cách đặt ẩn phụ thì thôi nhóe )
P=[tex]\sum \frac{ab}{a+b+2c}[/tex]
Mình muốn dùng UCT để giải được bài này nhưng sau khi đặt a+b=x,b+c=y,c+a=z thì được
P [tex]\leq \sum \frac{x^2}{4(6-x)}[/tex]
thì tìm ra BĐT phụ là : [tex]\frac{x^2}{24-4x} \leq \frac{1}{4} + \frac{5}{4}.(x-2)[/tex]
nhưng mà lại ko ra
Bạn nào jup mình với :v ( cách đặt ẩn phụ thì thôi nhóe )