Mọi người giúp mình nha Chú @Mộc Nhãn ơi :D
Mart Hugon Học sinh gương mẫu HV CLB Hội họa Hội viên CLB Ngôn từ Thành viên 19 Tháng bảy 2018 1,794 2,817 396 Hà Nội Teitan Tokyo 22 Tháng tư 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giúp mình nha Chú @Mộc Nhãn ơi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giúp mình nha Chú @Mộc Nhãn ơi
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 22 Tháng tư 2020 #2 [tex]P=\frac{x^2+xy+y^2}{x+y}+\frac{12}{x+y}\geq \frac{\frac{3}{4}(x+y)^2}{x+y}+\frac{12}{x+y}=\frac{3(x+y)}{4}+\frac{12}{x+y}\geq 2\sqrt{\frac{3(x+y)}{4}.\frac{12}{x+y}}=6[/tex] Dấu "=" xảy ra tại [tex]x=y=2[/tex] Reactions: Mart Hugon
[tex]P=\frac{x^2+xy+y^2}{x+y}+\frac{12}{x+y}\geq \frac{\frac{3}{4}(x+y)^2}{x+y}+\frac{12}{x+y}=\frac{3(x+y)}{4}+\frac{12}{x+y}\geq 2\sqrt{\frac{3(x+y)}{4}.\frac{12}{x+y}}=6[/tex] Dấu "=" xảy ra tại [tex]x=y=2[/tex]