Giúp mình với @TranPhuong27 ,@Hanhh Mingg
nguyenduykhanhxt Học sinh chăm học Thành viên 4 Tháng một 2019 390 145 51 18 Quảng Trị THPT Chuyên Lê Quý Đôn 13 Tháng tư 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình với @TranPhuong27 ,@Hanhh Mingg
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình với @TranPhuong27 ,@Hanhh Mingg
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 14 Tháng tư 2020 #2 Đặt [tex]t=x+y+z[/tex]. Ta có: [tex]9 \geq x^2+y^2+z^2=t^2-2(xy+yz+zx) \Rightarrow 9-t^2 \geq -2(xy+yz+zx) \Rightarrow 2P=2(x+y+z)-2(xy+yz+zx) \leq 2t+9-t^2=10-(t-1)^2 \leq 10[/tex][tex]\Rightarrow P \leq 5[/tex] Dấu "=" xảy ra khi [tex]x+y+z=1,x^2+y^2+z^2=9 \Leftrightarrow x=\frac{1-2\sqrt{13}}{3},y=\frac{1+\sqrt{13}}{3},z=\frac{1+\sqrt{13}}{3}[/tex] Reactions: TranPhuong27, nguyenduykhanhxt and ankhongu
Đặt [tex]t=x+y+z[/tex]. Ta có: [tex]9 \geq x^2+y^2+z^2=t^2-2(xy+yz+zx) \Rightarrow 9-t^2 \geq -2(xy+yz+zx) \Rightarrow 2P=2(x+y+z)-2(xy+yz+zx) \leq 2t+9-t^2=10-(t-1)^2 \leq 10[/tex][tex]\Rightarrow P \leq 5[/tex] Dấu "=" xảy ra khi [tex]x+y+z=1,x^2+y^2+z^2=9 \Leftrightarrow x=\frac{1-2\sqrt{13}}{3},y=\frac{1+\sqrt{13}}{3},z=\frac{1+\sqrt{13}}{3}[/tex]