Toán 9 Bất Đẳng Thức

VTR♚Shiro♛

Học sinh
Thành viên
27 Tháng ba 2018
79
24
26
19
Hải Phòng
THCS-Quang Trung
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Cho a, b, c là các số dương thỏa mãn [tex]b^{2}+c^{2}\leq a^{2}[/tex]
Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: [tex]P=\frac{1}{a^{2}}(b^{2}+c^{2})+a^{2}(\frac{1}{b^{2}}+\frac{1}{c^{2}})[/tex]
[tex]P=\frac{1}{a^{2}}(b^{2}+c^{2})+a^{2}(\frac{1}{b^{2}}+\frac{1}{c^{2}}) \\ \geq \frac{b^2+c^2}{a^2}+\frac{a^2}{b^2+c^2} + \frac{3.a^2}{b^2+c^2} \geq 2+3=5[/tex]
Dấu bằng xảy ra khi $b=c,a^2=b^2+c^2$
 
Top Bottom