Cho a,b là các số thực khác 0. Chứng minh: \frac{1}{a^{ư}}+\frac{1}{b^{2}}\geq \frac{2}{ab}
VTR♚Shiro♛ Học sinh Thành viên 27 Tháng ba 2018 79 24 26 19 Hải Phòng THCS-Quang Trung 7 Tháng tư 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b là các số thực khác 0. Chứng minh: [tex]\frac{1}{a^{ư}}+\frac{1}{b^{2}}\geq \frac{2}{ab}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b là các số thực khác 0. Chứng minh: [tex]\frac{1}{a^{ư}}+\frac{1}{b^{2}}\geq \frac{2}{ab}[/tex]
Bangtanbomm Học sinh tiến bộ Thành viên 29 Tháng sáu 2018 495 1,988 206 19 Du học sinh Bangtan's Family 7 Tháng tư 2020 #2 VTR♚Shiro♛ said: Cho a,b là các số thực khác 0. Chứng minh: [tex]\frac{1}{a^{ư}}+\frac{1}{b^{2}}\geq \frac{2}{ab}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{1}{a^{2}}+\frac{1}{b^{2}}\geq \frac{2}{ab}[/tex]? nếu đề là vậy thì áp dụng cosi cho 2 số là ra =))) Reactions: machung25112003
VTR♚Shiro♛ said: Cho a,b là các số thực khác 0. Chứng minh: [tex]\frac{1}{a^{ư}}+\frac{1}{b^{2}}\geq \frac{2}{ab}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{1}{a^{2}}+\frac{1}{b^{2}}\geq \frac{2}{ab}[/tex]? nếu đề là vậy thì áp dụng cosi cho 2 số là ra =)))
Lena1315 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng tám 2018 406 219 76 19 Hà Nội THCS Ngoc Lam 7 Tháng tư 2020 #3 [tex]bdt \leftrightarrow \frac{1}{a^2}-\frac{1}{2ab}+\frac{1}{b^2} \geq 0 \leftrightarrow (\frac{1}{a}-\frac{1}{b})^2\geq 0[/tex] luôn đúng. "=" <=> a=b
[tex]bdt \leftrightarrow \frac{1}{a^2}-\frac{1}{2ab}+\frac{1}{b^2} \geq 0 \leftrightarrow (\frac{1}{a}-\frac{1}{b})^2\geq 0[/tex] luôn đúng. "=" <=> a=b
Quân (Chắc Chắn Thế) Trùm vi phạm Thành viên 18 Tháng chín 2017 1,266 2,329 261 19 Hà Nội Trường Mần Non 7 Tháng tư 2020 #4 Bangtanbomm said: [tex]\frac{1}{a^{2}}+\frac{1}{b^{2}}\geq \frac{2}{ab}[/tex]? nếu đề là vậy thì áp dụng cosi cho 2 số là ra =))) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... VTR♚Shiro♛ said: Cho a,b là các số thực khác 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Reactions: Bangtanbomm
Bangtanbomm said: [tex]\frac{1}{a^{2}}+\frac{1}{b^{2}}\geq \frac{2}{ab}[/tex]? nếu đề là vậy thì áp dụng cosi cho 2 số là ra =))) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... VTR♚Shiro♛ said: Cho a,b là các số thực khác 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
Lena1315 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng tám 2018 406 219 76 19 Hà Nội THCS Ngoc Lam 7 Tháng tư 2020 #5 bình phương lên thì lớn hơn 0 r ạ
Bangtanbomm Học sinh tiến bộ Thành viên 29 Tháng sáu 2018 495 1,988 206 19 Du học sinh Bangtan's Family 7 Tháng tư 2020 #6 Lena1315 said: bình phương lên thì lớn hơn 0 r ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn ý tô đỏ là đúng đấy bạn, nếu mình dùng cosi thì phải thêm bước trị tuyệt đối nữa vì chưa chắc a,b cùng dấu. Do mình sơ suất huhu;(( Reactions: nguyenduykhanhxt
Lena1315 said: bình phương lên thì lớn hơn 0 r ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn ý tô đỏ là đúng đấy bạn, nếu mình dùng cosi thì phải thêm bước trị tuyệt đối nữa vì chưa chắc a,b cùng dấu. Do mình sơ suất huhu;((