Toán 9 Bất Đẳng Thức

VTR♚Shiro♛

Học sinh
Thành viên
27 Tháng ba 2018
79
24
26
19
Hải Phòng
THCS-Quang Trung

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
19
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
a) BĐT <=> [TEX]x \geq 2 \sqrt{x-1}[/TEX]
<=> [TEX](\sqrt{x-1}-1)^2 \geq 0[/TEX] ( luôn đúng )
Dấu "=" xảy ra <=> [TEX]x=2[/TEX]
b) Áp dụng BĐT Cô-si:
[tex]A \geq 2\sqrt{\frac{a^2}{b-1}.\frac{b^2}{a-1}}=2.\frac{a}{\sqrt{a-1}}.\frac{b}{\sqrt{b-1}}\geq 2.2.2=8[/tex]
( áp dụng câu a )
Dấu "=" xảy ra <=> [TEX]a=b=2[/TEX]
 
Top Bottom